Sunday, 09/05/2021 - 05:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quang Trung

Hoạt động hiệu quả của phòng bộ môn góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

Giới thiệu phòng bộ môn Vật lý của trường THCS Quang Trung

         Bất cứ một trường THCS nào đều phải có phòng học bộ môn theo chuẩn QĐ 37, riêng trường THCS Quang Trung có 03 phòng bộ môn: Lý, Hóa, Sinh. Đây chính là nơi cung cấp các thiết bị trực quan nhằm giúp các em học sinh dễ dàng tiếp thu các vấn đề lý thuyết và đồng thời khắc sâu kiến thức. Là một trường nằm ở trung tâm Thị trấn Cam Đức, trường THCS Quang Trung được các cấp lãnh đạo rất quan tâm, đầu tư kinh phí nhằm xây dựng các phòng học bộ môn của nhà trường, trong đó có Phòng học bộ môn Vật Lý đạt chuẩn Quốc gia và trở thành một bộ phận quan trọng góp phần trong công tác giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh.

Phòng thực hành bộ môn Vật lý

       Phòng học bộ môn Vật Lý có hai giáo viên phụ trách, đó là cô Nguyễn Thị Khánh Vân và cô Nguyễn Thị Thu Nguyệt, hai cô đều là giáo viên thiết bị được đào tạo đúng chuyên ngành. Đồ dùng dạy học thực hành là các dụng cụ, mô hình, thí nghiệm trực quan phục vụ cho môn vật lý. Qua nhiều năm đầu tư, phòng bộ môn đã có đầy đủ các thiết bị theo chuẩn qui định. Phòng được trang trí, sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ, hợp lí và thuận tiện. Những thiết bị, mô hình, dụng cụ đã sử dụng lâu năm, bộc lộ những nhược điểm, không phù hợp phương pháp đổi mới trong dạy học, cho kết quả thí nghiệm không chính xác luôn được nhà trường mua bổ sung kịp thời với chất lượng tốt. 

Giáo viên chuẩn bị cho tiết học thực hành

      Bên cạnh đó, hằng năm nhà trường luôn tổ chức các cuộc thi sáng tạo KHKT để giáo viên và học sinh nghiên cứu, sáng tạo tạo ra một số mô hình phục vụ cho công việc giảng dạy và tham gia dự thi cuộc thi Sản phẩm khoa học kĩ thuật cấp huyện, như: sản phẩm “Máy hút bụi mini” của cô Nguyễn Thị Minh Tâm và học sinh lớp 9, sản phẩm “Thiết bị cảnh báo khi mất điện” của nhóm học sinh lớp 8 đã đạt giải Khuyến khích trong năm học 2017-2018.  

Nguồn: qtrung.camlam.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 05 : 169
Năm 2021 : 1.964